เปรียบเทียบ-ChatGPT-3-VS-ChatGPT-4 เปรียบเทียบ-ChatGPT-3-VS-ChatGPT-4

เปรียบเทียบการทำงานให้ดูระหว่าง ChatGPT 3 VS ChatGPT 4 แบบภาษาไทย

เปรียบเทียบการทำงานให้ดูระหว่าง ChatGPT 3 VS ChatGPT 4 แบบภาษาไทย

ChatGPT 3 และ ChatGPT 4 เป็นแชทบอทที่ใช้เทคโนโลยี GPT ซึ่งเป็นโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) ของ OpenAI ทั้งสองรุ่นสามารถสนทนากับผู้ใช้ได้อย่างเป็นธรรมชาติและตอบคำถามได้ แต่ ChatGPT 4 มีความสามารถที่เหนือกว่า ChatGPT 3 ในด้านต่างๆ ดังนี้

ความแม่นยำและถูกต้อง

ChatGPT 4 แม่นยำและถูกต้องมากกว่า ChatGPT 3 ในการเข้าใจและตอบคำถาม ตัวอย่างเช่น ChatGPT 4 สามารถตอบคำถามเกี่ยวกับข้อเท็จจริงได้อย่างถูกต้องมากกว่า ChatGPT 3 และสามารถเข้าใจบริบทของบทสนทนาได้ดียิ่งขึ้น

ความคิดสร้างสรรค์

ChatGPT 4 สร้างสรรค์มากกว่า ChatGPT 3 ในการเขียนข้อความ ตัวอย่างเช่น ChatGPT 4 สามารถเขียนบทกวี โค้ด บทละคร ชิ้นดนตรี อีเมล จดหมาย ฯลฯ ได้หลากหลายรูปแบบมากกว่า ChatGPT 3

ความเร็ว

ChatGPT 4 เร็วกว่า ChatGPT 3 ในการประมวลผลข้อมูลและสร้างการตอบสนอง

ความสามารถในการเรียนรู้

ChatGPT 4 สามารถเรียนรู้และปรับตัวเข้ากับข้อมูลใหม่ได้ดีกว่า ChatGPT 3 ซึ่งหมายความว่า ChatGPT 4 จะดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

ข้อดีและข้อเสีย

ChatGPT 3

  • ข้อดี: ฟรีใช้งาน
  • ข้อเสีย: ความแม่นยำและถูกต้องต่ำกว่า ChatGPT 4 ความคิดสร้างสรรค์น้อยกว่า ChatGPT 4 ช้ากว่า ChatGPT 4 ความสามารถในการเรียนรู้ต่ำกว่า ChatGPT 4

ChatGPT 4

  • ข้อดี: ความแม่นยำและถูกต้องสูงกว่า ChatGPT 3 ความคิดสร้างสรรค์มากกว่า ChatGPT 3 เร็วกว่า ChatGPT 3 ความสามารถในการเรียนรู้สูงกว่า ChatGPT 3
  • ข้อเสีย: เสียค่าใช้จ่าย

สรุป ChatGPT 3 VS ChatGPT 4

ChatGPT 4 เป็นแชทบอทที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ChatGPT 3 ในทุกด้าน หากต้องการแชทบอทที่แม่นยำ ถูกต้อง สร้างสรรค์ และรวดเร็ว ChatGPT 4 เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า อย่างไรก็ตาม ChatGPT 3 ยังคงเป็นแชทบอทที่ใช้งานได้ดีและฟรีใช้งาน หากงบประมาณจำกัด ChatGPT 3 ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

ให้คะแนนบทความนี้
[รวม: 0 เฉลี่ย: 0]

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *