วันเสาร์, 30 กันยายน 2566

แคปหน้าจอ Windows 11 ด้วยแอพ Snipping Tool

แคปหน้าจอ Windows 11 ด้วยแอพ Snipping Tool
Snipping Tool

วันนี้เรามีวิธีการจับภาพหน้าจอโดยใช้ snipping tool windows 11 สำหรับผู้ใช้งาน Windows 11 ให้ได้ลองใช้งานกัน โดยถ้าหากใครต้องการที่จะจับหน้าจอของ Windows หรือการแคปหน้าจอนั้นเอง อาจเกิดคำถามว่าเราจะแคปหน้าจอของ Windows 11 ตรงไหนได้บ้างและต้องทำอย่างไร บทความนี้จะรวมวิธีจับภาพหน้าจอในทุกๆรูปแบบมาให้รับทราบกัน เพื่อนำไปปรับใช้งานตามความเหมาะสมของแต่ละคนแสดงน้อยลง

โปรแกรมจับภาพหน้าจอ Free Snipping Tool ตัวนี้ จะช่วยให้การจับภาพหน้าจอเฉพาะส่วนที่ต้องการ (Selected) ได้แบบง่ายๆ ด้วยการกดปุ่มแล้วลากให้ครอบคลุมส่วนที่เราจะจับภาพ จากนั้นก็ขีดๆ เขียนๆ พิมพ์ตัวอักษร และไฮไลท์รวมถึงใส่ รูปวงกลม สีเหลี่ยม สามเหลี่ยม ลงบนรูปภาพได้อย่างสะดวกสบาย เมื่อเสร็จแล้วสามารถอัพโหลดอัพโหลดรูปภาพตรงไปยังคลาวด์ (FTP) ได้เลยอย่างพวก Dropbox/ Google Drive/ Amazon S3  ฯลฯ เป็นต้น นอกจากนี้แล้ว คุณยังสามารถตั้งปุ่มลัด (Hot Keys) สำหรับการแคปจอแบบรวดเร็ว นี่เองจะช่วยประหยัดเวลาที่มีค่าของเราได้

หน้าตาการใช้งาน (User Interface) ของ โปรแกรมจับภาพหน้าจอ Free Snipping Tool ก็เป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน (Friendly Interface) ด้วยปุ่มไอคอนขนาดใหญ่ (Icon) เห็นได้อย่างชัดเจนอีกด้วย เรียกได้ว่า แตกต่างจากโปรแกรมแคปหน้าจอที่ติดมากับ Windows แบบสุดๆ

ศึกษาเพิ่มเติม support.microsoft.com/en-us/windows/use-snipping-tool-to-capture-screenshots

ให้คะแนนบทความนี้
[รวม: 1 เฉลี่ย: 5]