วันอาทิตย์, 2 ตุลาคม 2565

แนะนำ 10 แอป Mind Map ใช้งานง่าย เพื่อใช้ประกอบการเรียนการสอน

แนะนำ 10 แอป Mind Map ใช้งานง่าย เพื่อใช้ประกอบการเรียนการสอน

สำหรับใครที่กำลังมองหาแอป Mind Map เพื่อใช้ประกอบการเรียนการสอนหรือการทำงาน วันนี้ครูเชียงรายก็มีเว็บดีๆ แอพดี สำหรับสร้าง Mind Map มาให้ทุกท่านได้ใช้งานกันครับ

แนะนำ 10 แอป Mind Map ใช้งานง่าย

Fly Mind Free-Clear Mind Map

Fly Mind Free-Clear Mind Map เน้นสร้างแผนภาพ Mind Map ที่มีความเรียบง่าย ปรับแต่งสีสันของแผนภาพและเลือกรูปแบบของเส้นได้ การใช้งานไม่ซับซ้อน เพียงแค่เพิ่มกิ่งความคิดไปเรื่อยๆ เพื่อแสดงถึงการกระจายความคิดของคุณได้อย่างรวดเร็ว

iThoughts

iThoughts เป็นกระดานแห่งความคิดที่คุณสามารถวาดอะไรลงไปก็ได้ รวมถึง Mind Map ที่มีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งการกระจายความคิดแบบกิ่งก้านรูปแบบแนวนอน แนวตั้ง หรือรูปแบบก้างปลา ที่คุณสามารถใส่ความคิดของคุณลงไปอย่างเต็มที่ มีเครื่องมือให้เลือกเล่นค่อนข้างเยอะ

Coggle

Coggle เป็นแอป Mind Map เพียว ที่นำเสนอแผนผังความคิดแบบเป็นกิ่งก้าน ภายในแอปผู้ใช้สามารถสร้างแผนผังความคิดได้อย่างไม่จำกัด ที่สำคัญเป็นแอปฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Curator – visual notes

Curator – visual notes เป็นการสร้างผลงานที่นำเสนอความคิดสร้างสรรค์ให้อยู่บนบอร์ด ที่คุณสามารถหยิบจับอะไรก็ได้มาแสดงบนช่องสี่แหลี่ยม สามารถเลือกรูปภาพ ลิงค์ผลงาน หรือจะสอดแทรกข้อความโน๊ต เพื่อนำเสนอผลงานของเราได้อย่างไม่มีขีดจำกัด

OmniGraffle 3

OmniGraffle 3 เป็นแอปสำหรับสร้างภาพสเก๊ตช์และไดอะแกรม ที่เหมาะกับทั้งผู้เริ่มต้นใหม่จนถึงระดับมืออาชีพ ภายในแอปมี Wireframes สวยๆ ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าคุณจะออกแบบแอปพลิชันบน iPhone สร้างแผนผัง ออกแบบบ้าน แผนภาพ Flow Chart หรือจะเขียนไดอะแกรมการวางโครงสร้างของเซิฟเวอร์

MindMeister

แอปสร้าง Mind Map ที่สุดครีเอทีฟจริงๆ สำหรับ MindMeister จุดโดดเด่นคือมีเครื่องมือที่ช่วยสร้างแผนผังความคิดของคุณให้สวยและดูน่าสนใจ ด้วยสีสันและความเรียบง่ายของเครื่องมือที่นำมาสร้างภายในแอปมีฟังก์ชันพิเศษให้เลือกใช้มากมาย

Mindly

Mindly เป็นแอปสร้างแผนผังความคิดในรูปแบบโครงสร้างวงแหวนจักรวาล ที่สามารถสร้างวงกลมแห่งความคิดต่อยอดไปได้เรื่อยๆ สามารถใช้งานได้บน iPhone และ iPad

SimpleMind Pro+

SimpleMind Pro+ เป็นแอปสร้าง Mind Map มีธีมที่รองรับกับการทำงานหลายรูปแบบ เช่น ใช้ในงานธุรกิจ ด้านการแพทย์ กฏหมาย เป็นต้น แอปถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ผู้ใช้สามารถย้ายหัวข้อหรือรายการจากกิ่งหนึ่งไปยังอีกกิ่งหนึ่งด้วยวิธีลากและวาง และยังสามารถเพิ่มรูปภาพหรือไฟล์อื่นๆ เข้าไปใน Mind Map ได้อีกด้วย

Lucidchart

Lucidchart เป็นเครื่องมือสำหรับการสร้างไดอะแกรมหรือ Work Flow ที่ให้คุณได้ลำดับความคิดและจัดเรียงให้อยู่ในรูปแบบแผนภาพ สามารถใช้งานได้ทั้งบน iPhone, iPad

MindNode 5

MindNode 5 มาพร้อมกับหน้าตาที่ออกแบบมาเป็นกิ่งก้านสาขา รูปแบบ Mind Map ตัวจริง ที่คุณสามารถเพิ่มรายการความคิดได้เรื่อยๆ และปรับแต่งได้ค่อนข้างเยอะ ใช้งานได้ทั้งบน iPhone, iPad และ Apple Watch การจัดวางข้อมูลถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบ มีการแบ่งสีของเส้นอย่างชัดเชน ทำให้อ่านง่าย และยังสามารถแชร์งานให้กับเพื่อนร่วมงานได้อีกด้วย

อ้างอิงจาก www.iphonemod.net

เรียบเรียงโดย www.kruchiangrai.net

ให้คะแนนบทความนี้
[รวม: 0 เฉลี่ย: 0]